• tinh_dich_loang.jpg
 • mandaodau_jvlastnews_thumb.jpg
 • ChuaBenh.net-Keodaicuocyeu_1.jpg
 • demtanhon.jpg
 • dk.jpg
 • 01 von3.jpg
 • 0_jvlastnews_thumb.jpg
 • YSL_jvlastnews_thumb.jpg
 • yeu_sinh_ly_1.jpg
 • thac_mac.jpg
 • 801uongsua.jpg
 • ko_khoai_jvlastnews_thumb.jpg
 • yeu_d22f2.jpg
 • 00-a.jpg
 • dk_jvlastnews_thumb.jpg
 • tu_suong.jpg
 • hutthuoc_jvlastnews_thumb.jpg
 • viem_tinh_hoan_2.jpg
 • Tinh-yeu-dich-thuc-2.jpg
 • chuyendanong-2.jpg

23-09-2011-06-18-231296093181-stress (hatkick.com) Xin bác sĩ cho biết về chứng stress phòng the. Lỡ mắc chứng này thì có khó điều trị không? Văn Bình (Lạng Sơn).

Trả lời:

Một trong những nguyên nhân gây stress nội tại là do… đời sống tình dục lệch pha, ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân của người bệnh do bị kìm nén cảm xúc, không chịu chia sẻ, lâu dần thành stress nội tại, gặm nhấm dần sức khỏe. Bị stress nội tại do... lệch pha rất nhiều người không biết "vấn đề" vì đã... quá quen.

Một trong những nguyên nhân gây stress nội tại là do… đời sống tình dục lệch pha (Ảnh minh hoạ)

Chỉ khi được bác sĩ trao đổi tường tận mới vỡ ra là: Thích được "lên đỉnh", nhưng do tâm lý e thẹn, ngại ngần, sợ bị bạn tình đánh giá là quá"ham", vì thế thường xuyên chịu cảnh "đứt gánh giữa chừng", nhất là phụ nữ. Do không dám nói ra mong muốn, nên dần thành quen và sinh stress nội tại, dẫn tới mất ngủ, mệt mỏi, nhức đầu, đau dạ dày, đau tê tay chân kéo dài...

Giải quyết stress phòng the chủ yếu là liệu pháp tâm lý. Người bệnh cần cùng bác sĩ giúp đỡ để thay đổi cách sống tích cực, tập luyện thể dục thể thao... Nếu không tự giải quyết được sẽ cần bác sĩ hỗ trợ, tư vấn. Người thân cũng cần hỗ trợ tinh thần để giúp người bệnh thư giãn, giảm lo âu, tập trung làm chủ chính mình… Nếu không có tiến triển mới phải điều trị bằng thuốc (và chỉ dùng khi có y lệnh). Quá trình điều trị người bệnh cần tin tưởng và hợp tác tốt với bác sĩ, bộc bạch mọi chuyện mới có kết quả tốt.

55244750-1249015628-bi-bo-vi-sanh-chuyen-ay2 (hatkick.com) Mặc dù ngày nay những chuyện liên quan đến tình dục đã không còn là điều quá bí mật và người ta phải giấu giấu giếm giếm mỗi khi nhắc đến nó.


Thậm chí ngày nay, nhiều người đã có thể dám bày tỏ những băn khoăn của mình về chuyện tế nhị này một cách công khai với các chuyên gia tư vấn hoặc với bạn bè. Tuy nhiên, nếu không phải là các chuyên gia liên quan đến vấn đề tình dục thì không phải ai cũng đủ khả năng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Có một số câu hỏi liên quan đến chuyện quan hệ tình dục thường không có lời giải đáp thỏa mãn nhưng lại là mối quan tâm của khá nhiều người.

Hãy cùng tham khảo những câu hỏi từ dễ đến khó được khá nhiều chị em quan tâm nhất, nhất là những chị em chưa có nhiều kinh nghiệm trong những chuyện như thế này nhé:

Trong "đêm đầu tiên" thường là có đau đớn, điều này hoàn toàn bình thường?

Hầu hết phụ nữ phàn nàn về những cơn đau trong đêm đầu tiên. Một số chị em do chưa có kinh nghiệm còn tỏ ra lo lắng khi nhìn thấy một ít máu trên giường. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi vì màng trinh có thể bị rách trong lần đầu tiên người phụ nữ có quan hệ tình dục, do vậy, chị em thường bị đau và có xuất hiện ít máu. Để giảm cảm giác đau này, chị em có thể dùng dầu bôi trơn tự nhiên.

Có vị trí nào đảm bảo sẽ không có thai?

Nếu muốn tránh thai thì ngay từ bây giờ bạn nên có ý thức về những gì bạn làm trong những lần "giao ban". Tuy nhiên, cho dù vị trí tình dục có thể ảnh hưởng đến xác suất của tinh dịch chảy vào âm đạo hoặc chảy ra nhưng không có nghĩa là nó có tác dụng đảm bảo tránh thai. Vị trí quan hệ tình dục chỉ góp khoảng 20% cơ hội mang thai mà thôi.

Tôi không thấy có sự ẩm ướt, điều này cũng là bình thường?

Khi có nhiều cảm hứng và có nhiều kích thích, chị em cũng có thể xuất tinh. Điều này xảy ra là bởi vì âm đạo đã được bôi trơn đầy đủ. Trong trường hợp âm đạo không được bôi trơn (hiểu đơn giản là khô) thì khi anh ấy "vào trong" sẽ khiến chị em khó chịu, thậm chí là đau. Vì một lý do nào đó (yếu tố tâm lý hoặc do bệnh tật...), một số chị em không thể tự tiết nước nhờn để bổi trơn âm đạo. Nếu cảm thấy quá khô thì bạn có thể sử dụng chất bôi trơn.

"Yêu" một người đàn ông cắt bao quy đầu có khác "yêu" một người chưa cắt bao quy đầu hay không?
Tiến sĩ Rajeev Sood, nhà tiết niệu và nhà tình dục học tại một bệnh viện ở New Delhi, nói: "Cắt bao quy đầu là mang lại lợi ích trong việc duy trì tốt vệ sinh, bởi nó sẽ không làm tích tụ các chất bẩn dưới bao quy đầu, và làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong các kiểu quan hệ tình dục. Ngoài ra, nếu còn bao quy đầu thì có thể các quý ông sẽ cảm thấy kích thích giảm. Vì vậy, nam giới cắt bao quy đầu sẽ ít có khả năng xuất tinh sớm hơn những người chưa cắt bao quy đầu.
Theo N.D - aFamily


860dan-ong-nhom-mau-a

(hatkick.com)“Không biết cô ấy có đạt đến cơn cực khoái cùng lúc với tôi không?”, “Sao tôi chưa lần nào có được cảm giác bủn rủn toàn thân?”

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến chuyện giới tính có tần suất xuất hiện gần như thường xuyên, liên tục trên các mặt báo ở những tờ có mục “Hỏi đáp sức khỏe - giới tính”.

1. Kích cỡ: thắc mắc của mọi thắc mắc

Sinh thời, trong những bài viết về lĩnh vực “thắc mắc biết hỏi ai” mà ông phụ trách, bác sĩ Trần Bồng Sơn vẫn nói rằng, câu hỏi về “tầm cỡ” của bộ phận giới tính của đàn ông vẫn là thắc mắc của mọi thắc mắc, huyền thoại của mọi huyền thoại.

Đến mức BS. David Reuben - tác giả cuốn sách về tình dục bán chạy nhất trong lịch sử (xuất bản năm 1966) đã coi đó như câu hỏi của... thế kỷ. Với BS. Trần Bồng Sơn, thì trong hơn 30 năm ông hành nghề, vấn đề mà ông nghe hỏi thường xuyên, đều đặn và liên tục vẫn là “chuyện kích thước”, ngắn, dài, to, nhỏ với đủ mọi trăn trở, lo âu, dằn vặt, đau khổ.

Từ ngày BS. Sơn không còn để trả lời những “thắc mắc biết hỏi ai” này nữa, thì có vẻ như chuyện ngắn, dài, to, nho này lại chuyển địa chỉ đến TS.BS Nguyễn Thành Như, người gây dựng và phát triển khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân, TPHCM.

Không chỉ có thắc mắc thì mới có trả lời, hầu hết những bài báo viết về sức khỏe giới tính của nam giới cũng chủ yếu đề cập đến tầm vóc của người đàn ông trọng điểm này.

Trong khi đó, có thể coi là một hiện tượng thú vị, hầu như không bao giờ người ta đọc được một câu hỏi nào về kích thước của bộ phận giới tính của phụ nữ (cũng như chẳng bao giờ phụ nữ băn khoăn về tầm cỡ cái đó của chồng mình).

Vì những lý do trên và một vài lý do khác nữa, các bác sĩ xếp nỗi lo lắng kích cỡ vào loại “nỗi lo âu hoang đường nhất thế giới”.

2. Tới đỉnh hay không tới đỉnh

“Không biết cô ấy có đạt đến cơn cực khoái cùng lúc với tôi không?”, “Sao tôi chưa lần nào có được cảm giác nhức nhối ngất trời, nổ tung cơ thể, bủn rủn toàn thân như thế cả?”

Cái mà mà người hỏi đề cập tới là những cảnh lên tới đỉnh trong các “văn hóa phẩm đặc biệt”, mà đa phần là coi trong phim sex.

Trong khi đó, theo trả lời của các bác sĩ, thì chuyện cực khoái đồng thời thường chỉ là đích muốn vươn đến hoặc ước mơ của mọi người chứ ít khi xảy ra, và lại càng không phải là chuyện bắt buộc phải đạt tới. Tốt nhất là cứ yên trí với việc “làm tới đâu hưởng tới đó”, bằng lòng với việc khi anh khi chị, đừng đòi hỏi quá mà mất vui.

Chỉ có điều chắc chắc là tình dục liên quan mật thiết đến văn hóa. Ở đâu chuyện tình dục càng được tự do, thoát khỏi nhiều mối ràng buộc không đáng có thì ở đó, tỷ lệ nữ giới đạt đến “đỉnh” càng cao và càng nhiều.

3. Mạnh - yếu: làm sao với “trên bảo dưới làm ngơ”?

Từng có thời điểm, vấn đề này rộ lên, qua mặt cả chuyện kích cỡ, đó là năm Viagra ra đời, được coi như viên thuốc uống đầu tiên có thể điều trị hữu hiệu rối loạn cương dương ở đàn ông. Tin vui này lớn đến mức, chúng khiến cho mọi quý ông đều lạc quan hồ hởi, thế là từ nay vĩnh biệt chuyện trên bảo dưới làm thinh. Có trục trặc gì, một viên, thế là xong!

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Thuốc chỉ có tác dụng với đúng đối tượng của nó, thứ nữa là giá quá đắt, lại mua ở thị trường trôi nổi, thật giả khó phân. Bởi vậy, các ông lại quay về làm rộn bác sĩ với vấn đề “trên bảo dưới làm lơ” của mình.

4. Mất hay còn? “Dính chưởng” hay chưa?

Câu hỏi này thường xuất hiện nhiều nhất ở các tờ báo dành cho tuổi học trò, được chính phe nữ viết thư gửi đến.

Mẫu câu quen thuộc: “Bọn em/anh ấy mới chỉ như vậy... như vậy... thì em có bị mất trinh không? Có bị có thai không?”. Nghe miêu tả thì thường mới loanh quanh ngoài cổng, chưa đột nhập vào nhà, nhưng khi nghe lời bác sĩ đi thử thai, khám thai thì gần như 100% “dính chưởng”.

Những cuộc điều tra xã hội học về hành vi và thói quen tình dục của người Việt Nam do Durex tiến hành cho thấy, lần quan hệ tình dục đầu tiên của người Việt đến ngày càng sớm, thường ở độ tuổi phổ thông trung học. Nhưng hiểu biết của các bạn về an toàn tình dục thì hầu như không có gì, hoàn toàn lờ mờ hoặc sai lạc.

Trong tình trạng “không vẽ đường thì hươu cũng đã chạy tán loạn” như vậy, mà các thày cô giáo và các bậc phụ huynh vẫn cứ tránh né trò chuyện với các bạn về “câu chuyện dậy thì” này. Và kết quả là câu hỏi: “Sao bọn em chỉ mới... mà em đã...” cứ thế mà lặp lại.

5. Rối loạn giới tính: câu hỏi thời đại

Chỉ bằng quan sát, người ta cũng có thể khẳng định, chưa bao giờ trong lịch sử, người đồng tính luyến ái (nhất là nam) lại xuất hiện nhiều như bây giờ.

Và cùng với nó là những câu hỏi mang theo sự hoang mang về giới tính của mình, cách chữa trị, cách thoát ra khỏi nó, cách giải phẫu chuyển đổi giới tới tấp đổ về các tòa soạn.

Đây không còn là vấn đề của y học mà đã trở thành vấn đề của xã hội. Nhiều người thắc mắc đi tìm câu trả lời về mối liên quan nào giữa thời đại mình sống với sự gia tăng đột biến số người đồng tính luyến ái, nhất là nam, như vậy. Gần đây, báo chí đã đăng tải một tin rất ngắn về phát hiện (ở dạng bước đầu) của các nhà khoa học Nhật Bản về mối liên quan giữa khí thải công nghiệp với sự tác động xấu đến cặp nhiễm sắc thể giới tính XY.

Tuy nhiên, câu trả lời còn ở xa và như thế, biện pháp phòng tránh và khắc phục vẫn còn ở xa. Trước mắt, chỉ là công việc của các nhà hoạt động xã hội, ra rả kêu gào về việc tập nhiễm lối sống thiếu lành mạnh, không biết trân trọng, gìn giữ giới tính của mình của thanh niên thời đại.

6. Tự thỏa mãn: được khuyến khích hay tội lỗi?

Đa phần những người viết thư cho bác sĩ kể về tật thủ dâm của mình đều có thái độ mặc cảm và xấu hổ. Họ luôn thắc mắc: “Em làm như vậy có hại gì không? Có ảnh hưởng gì đến quan hệ với bạn gái sau này không? Làm sao để chấm dứt?”.

Trả lời câu hỏi này có 2 quan điểm phổ biến. Một số bác sĩ bảo “không nên”, sẽ dẫn đến rối loạn cực khoái, vì khi đã trở thành thói quen thì chỉ cảm thấy thõa mãn khi “chính mình thực hiện cho mình” chứ không phải là với người khác phái.

Một số bác sĩ thì bảo “không việc gì”, thậm chí trong thời kỳ bệnh AIDS đang hoành hành như hiện nay thì thủ dâm còn được xem như một loại “tình dục an toàn”. Nói chung là có mâu thuẫn, nhưng tất cả đều thống nhất ở điểm, cái gì cũng phải có chừng mực, không nên lạm dụng.

7. Tư thế trong quan hệ: “Anh ấy như vậy là hư hỏng phải không?”

Rất nhiều phụ nữ gửi thư đến hỏi bác sĩ, nhưng ngay trong thư thì đã kết luận: “Những kiểu cách kỳ quái, sa đọa đó chắc là anh ấy học được trong mấy cuốn phim sex và được gái làng chơi dạy cho”.

Họ cảm thấy bị xúc phạm, thậm chí bị hạ nhục, đánh đồng ngang với gái đứng đường khi người chồng muốn “thử nghiệm” một tư thế mới, không giống với những gì là “cổ điển, hợp lẽ tự nhiên và luân lý xã hội” mà lâu nay họ vẫn tiến hành với nhau.

Nhưng thái độ của bác sĩ thì sao? Ngay cả khi bác sĩ nữ trả lời, họ cũng gạt qua thái độ căng thẳng này, mà chỉ nói rằng vợ chồng với nhau, thì không có tư thế nào là hợp đạo đức và tư thế nào là phi đạo đức hết. Nên chiều nhau để đem đến sự mới lạ và niềm hạnh phúc cho cả hai.

(Thậm chí, có nữ bác sĩ còn thẳng thắn: “Anh ấy hoàn toàn không bệnh hoạn hay có vấn đề gì trong đòi hỏi này cả. Còn nếu chị cứ giữ rịt lấy ý nghĩ này, thì chị mới là người “có vấn đề”).

8. Tình dục giữ vai trò bao nhiêu phần trăm trong hạnh phúc gia đình?

Câu hỏi này tuyệt đại đa số đến từ nữ giới. Để trả lời, các bác sĩ khó có thể đưa ra một con số tỷ lệ chính xác là bao nhiêu phần trăm. Họ chỉ có thể phân con người ra các loại khí chất khác nhau, mỗi loại khí chất lại có một mức độ đòi hỏi khác nhau và như thế, vấn đề tình dục sẽ chiếm tỷ lệ bao nhiêu phần trăm trong hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, tất cả đều thống nhất với nhau ở điểm: nam giới coi trọng tình dục hơn nữ giới, nữ giới coi trọng tình cảm hơn nam giới. Và với đàn ông, thì tỷ lệ mà bạn đọc hỏi thường được trả lời là ở mức 50%. Nghĩa là không có không được!

9. “Nguội lạnh” sau khi sinh: nỗi sốt ruột của các ông chồng

Khi các bà vợ tỏ ra thờ ơ với chuyện gối chăn sau khi có em bé, những ông bố trẻ mới làm bố lần đầu thường rất hoang mang. Câu hỏi luôn luôn là: “Tại sao cô ấy lại như vậy? Cô ấy không yêu tôi nhiều như trước kia hay có một sự thay đổi nào trong cơ thể cô ấy? Tình trạng này kéo dài bao lâu và tôi có giúp gì được cho cô ấy không?”

Câu trả lời luôn luôn giống nhau: Ôi các ông bố ngốc nghếch! Không có sự thay đổi nào về tình cảm của cô ấy đối với bạn cả. Đó chỉ là một trong những triệu chứng của các bà mẹ sau khi sinh và sẽ qua đi trong ít tháng. Hầu như mọi thứ sẽ tự ổn, nhưng tốt hơn hết là các ông bố nên đỡ đần vợ tối đa để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục mọi chuyện.

10. Con người bao nhiêu tuổi thì sẽ hoàn toàn “tắt lửa lòng”?

Đây là thắc mắc của những nam, nữ độc giả bắt đầu bước vào lứa tuổi tiền mãn kinh.

Sinh thời, bác sĩ Trần Bồng Sơn đã có lần trả lời câu hỏi này và nói rằng: không thể xác định được tuổi mà con người hoàn toàn mất đi ham muốn yêu đương. Theo kinh nghiệm của riêng ông, thì ông biết có một cụ ông 85 tuổi và một cụ bà 64 tuổi vẫn còn ham muốn và khả năng làm việc đó.

Nghĩa là, không có một thời điểm “tắt lửa lòng” chung cho tất cả mọi người, mà tùy thuộc vào điều kiện của từng cá nhân cụ thể. Chỉ có một điều biết tương đối chắc chắn, là nữ tắt trước nam, mặc dù họ sống thọ hơn đức ông chồng của mình.

Theo Tạp chí Đẹp


co-dien-hay-tan-tien (hatkick.com) Trong lúc trà dư tửu hậu chúng tôi hay bàn đến chuyện sex. Một số anh than phiền là các bà thời nay cứ theo kiểu "cổ điển" mà không chịu theo “tân tiến”.

Vợ tôi cũng vậy. Theo bác sĩ, nếu chúng tôi áp dụng kiểu cọ “tân tiến” thì có gì sai không?

(Huynh - Kiên Giang)

Anh đã nêu ra một vấn đề rất thực tế của nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Chuyện không mới nhưng có thể gây bất hòa nếu như một thành viên (chủ yếu là các chị) phản ứng.

Tôi từng tư vấn cho một số cặp và được nghe các chị kêu ca: ông nhà tôi đổ đốn ra, tự nhiên mang phim “nhà nghèo” về mở ra xem rồi bảo tôi làm theo. Nhìn đã thấy ghê rồi, nói gì đến chuyện làm theo. Mà sao có thứ đàn bà lõa lồ vậy để cho người ta quay phim, đem bán.

Chị khác kể: ông ấy bảo nào những “vác cày qua núi”, nào “kiểu bạch tuộc”, “kiểu lạc đà”… rõ là lắm chuyện. Oan uổng nhất là một anh chàng trước khi cưới được bạn rỉ tai “phải xem phim này, trận đầu đánh thắng giòn giã nàng mới mê mẩn”.

Đêm tân hôn, anh đem tất tần tật ra ứng dụng. Ban đầu, cô dâu khép nép, tiếp đến là ngỡ ngàng, cuối cùng là sợ hãi. Cô nằng nặc đòi về nhà cha mẹ ruột vì cho là “chắc ảnh ăn chơi nhiều lắm nên mới học đòi đủ thứ về áp dụng cho vợ”. Anh chồng thanh minh, dỗ dành, kể cả thề thốt mãi, cô vợ còn buộc anh phải hứa không dùng kiểu này, kiểu nọ cô mới chịu trở về.

Thực ra, các chị có cách nghĩ riêng của các chị. Chúng ta là một nước Á Đông, chịu ảnh hưởng của nếp sống phong kiến, nên các chị muốn tư thế cổ điển cũng không có gì gọi là “lạc hậu”. Ngay cả ở những nước có quan niệm tình dục phóng khoáng, khi phân tích văn hóa tình dục, người ta cũng thừa nhận đây là tư thế nhân bản nhất, tình cảm nhất. Việc thay đổi lối nghĩ, ứng dụng kiểu cọ không có gì sai, quan trọng là “công ty hai thành viên” có đồng thuận để cả hai cùng thăng hoa hay không.
Trong tình dục không có một công thức nào cho các cặp vợ chồng. Chúng ta xếp chuyện phòng the là “chuyện riêng”, nhưng nó chịu tác động bởi văn hóa, xã hội của mỗi quốc gia. Từ khi nước ta mở cửa, thông tin đa chiều thì “văn hóa sex” cũng theo đó mà tràn vào.
Tôi đảm bảo rằng hỏi các ông, ông nào cũng biết mua phim “nghèo” ở chỗ nào, giá cả ra sao, dù đó là thứ bị cấm. Nếu gọi kiểu cọ trong phim là “tân tiến”, còn kiểu cổ điển là “lạc hậu” thì rất dễ gây “mất đoàn kết nội bộ”, bởi thứ gì cũng cần có thời gian minh chứng và chuyển hóa.

Vì thế, theo thiển ý của tôi, nếu các anh định đưa kiểu cọ gì vào giường ngủ thì nên hỏi ý kiến bà xã trước. Các cụ đã dạy “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, mình nên làm theo, chẳng những không mất gì còn được tiếng chiều vợ. Đùng đùng áp đặt có khi tình ngay lý gian, vì sẽ có chị cho rằng “anh ra đường léng phéng với cô nào, học được ngón nghề của “nó” mang về bắt tôi làm theo phải không?”. Lúc đó làm sao thanh minh?

Cuối cùng, xin thưa với các anh, áp đặt mới là lạc hậu; thuyết phục để vợ chấp nhận cái mới, giúp cho chăn gối mặn nồng hơn mới thật sự là tân tiến.

AloBacsi.vn (Theo Phụ nữ TPHCM)

00-a (hatkick.com)Thưa bác sĩ, Dương vật của em bị cong lắm. Em có thể dùng tay uốn nó từ từ được không bác sĩ? (giveup…@gmail.com)

BS Châu Thị Kiều Oanh:

Chào em,

Dương vật cong có thể lúc mới sinh hoặc xuất hiện trễ khi lớn lên. Nếu chỉ cong nhẹ không ảnh hưởng sinh hoạt tình dục thì không cần điều trị. Chỉ một số trường hợp cong quá nặng gây đau khi cương cứng, làm đi tiểu khó khăn và ảnh hưởng tới chức năng hoạt động tình dục mới cần phải phẫu thuật. Những trường hợp này có thể cong quá 30 độ, thậm chí thành góc vuông hoặc quặt ngược dương vật.

Dương vật gồm ba ống hình tròn nằm song song với nhau, gồm có hai ống thể hang và một ống thể xốp, được bao xung quanh bởi ba lớp: lớp cân sâu, lớp mô dưới da và lớp da.

Để điều chỉnh lại độ cong của dương vật không thể dùng tay uốn như em nói mà cần phải phẫu thuật em ạ.

Phẫu thuật có thể đơn giản như khâu nếp gấp để chỉnh cong, cũng có thể phức tạp hơn như dùng mảnh ghép tự thân hoặc nhân tạo, đặt thể hang giả tùy theo mức độ cong.

Nếu gặp rắc rối về vấn đề nêu trên thì em nên đi khám nam khoa để bác sĩ hướng dẫn điều trị nhé!

Nguồn tin: alobacsy.com

01-84fbc92cf3db7e.img (hatkick.com)Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, 1 tháng nữa em lập gia đình. Trước khi lập gia đình em đã tiêm phòng thuỷ đậu, sởi, rubella, quai bị cách đây mấy hôm. Còn cúm thì 1 tuần sau tiêm nốt. Bây giờ em muốn tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử cung nữa, thì bao giờ em mới tiêm được? Và trong thời gian tiêm phòng HPV có quan hệ được không? Em xin bác sĩ tư vấn sớm giúp em với, em xin cảm ơn! (Luong Du - luongdt…@gmail.com)

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Mến chào em Luong Du,

Trước khi lập gia đình em đã chủ động tiêm ngừa các bệnh trên là rất tốt. Ngoài ra, em cũng cần tiêm ngừa vacxin viêm gan B, vì bệnh lý này cũng được lây truyền từ mẹ sang con.

Vacxin ngừa cúm là dạng vacxin đã được bất hoạt, nên có thể tiêm cùng lúc với vacxin khác, do đó, em có thể tiêm ngừa bệnh HPV cùng ngày với vacxin cúm, ở 2 vị trí tiêm khác nhau. Trong thời gian tiêm ngừa HPV chưa đủ liều mà em có quan hệ tình dục thì kháng thể bảo vệ không đủ đảm bảo để phòng bệnh.
Thân mến!

Nguồn tin: alobacy.com

01thuocnguathai

(hatkick.com)Em quan hệ với bạn trai và có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, khoảng 1 tuần sau em có bị như “đèn đỏ” dù trước khi quan hệ em đã hết 4 ngày. Lần này em lại quan hệ tiếp vậy em có bị như lần trước không? Một tháng được uống tối đa bao nhiêu lần, em uống thuốc có hại gì cho tương lai sau này hay không? Nếu không uống thuốc ngừa thai khẩn cấp nên dùng biện pháp nào an toàn?

Gà Con (Tân Phú Tây) M. H (18 tuổi, Đồng Nai)

Khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp, bị giống như “hành kinh” sớm này thật ra là một ca xuất huyết do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai, em không nên lo lắng quá. Đã là tác dụng phụ thì dùng lần nào biết lần đó, có thể có cũng có thể không, lần bị thế này, lần có triệu trứng khác. Nhưng về nguyên tắc là không được dùng quá 4 viên / tháng ( cho vỉ 2 viên).
Dùng quá liều, thường xuyên, di hại về sau không kể xiết. Lưu ý, thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ hiệu quả trên 90%, chưa nói phải dùng đúng cách, do vậy, các bạn gái không nên vô tư đưa vào người quá nhiều. Hiện tại, có nhiều biện pháp bảo vệ khác hữu hiệu và cũng tiện dụng không kém là Bao cao su dành cho cả nam và nữ.
Tuy nhiên, tốt nhất các bạn gái nên biết tự bảo vệ bản thân mình bằng cách hạn chế để cho mình vướng vào quan hệ tình dục trong khi đang ở độ tuổi còn đi học, cơ thể vẫn còn đang phát triển về mặt sinh lí.

0 (hatkick.com)Bạn bè bảo do vòng 3 của em khiêm tốn nên các chàng “chạy” hết, vì phụ nữ mà có vòng 3 nảy nở thì sẽ rất giỏi “chuyện ấy”.
Em đã 26 tuổi, nhưng chuyện tình cảm chưa đi đến đâu. Em cũng từng có vài mối tình vắt vai, nhưng rồi cũng không kết quả gì. Em xinh xắn nhưng thân hình không “hoàn hảo” lắm, vòng 1 thì to nhưng vòng 3 lại hơi khiêm tốn. Bạn bè bảo do vòng 3 của em khiêm tốn nên các anh chàng “chạy” hết, vì phụ nữ mà có vòng 3 nảy nở thì sẽ rất giỏi “chuyện ấy”. Em không biết sự thực có đúng như vậy không, nếu đúng vậy thì khối chị em sẽ bị ế chồng hay sao. Em băn khoăn quá.

Trả lời:

Chào bạn!
Trước hết, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng, hình dáng của bất kì một bộ phận nào đó trên cơ thể phụ nữ như chân, tay, mặt mũi, vòng 1, vòng 2, vòng 3… dù to, dù nhỏ, cong, phẳng… đều không thể hiện được khả năng tình dục của họ.
Lỗi nhận định đầu tiên của các ông dành cho các bà các cô là đánh đồng những đường cong với nhu cầu chăn gối. Nếu xét kỹ, đây là một đánh giá phi khoa học, bởi hormone nữ estrogen tạo ra các đường cong, nhưng dục tình lại từ hormone nam testosteron mà ra (trong cơ thể nam nữ đều tồn tại cùng lúc hai hormone này, nhưng tùy giới mà loại nào nắm “quyền trượng”). Chất lượng của một cuộc giao hoan như thế nào phụ thuộc vào tình yêu của hai người dành cho nhau, của sức khỏe và kinh nghiệm tình dục của hai bên. Bởi vậy, bạn đừng tự ti về vòng ba của mình, không thể trông mặt mà bắt hình dong đâu bạn nhé!
Thân ái!

Page 1 of 3

Login Form

Free Joomla templates by L.THEME