• yeu_sinh_ly_1.jpg
 • co-dien-hay-tan-tien.jpg
 • yeu_sinh_ly_1_jvlastnews_thumb.jpg
 • 801uongsua_jvlastnews_thumb.jpg
 • xa-vo-chong-som-xuat-binh-4fdea2.jpg
 • 3300_5513f.jpg
 • 01 von3.jpg
 • ko_khoai.jpg
 • 01-84fbc92cf3db7e.img.jpg
 • co-dien-hay-tan-tien_jvlastnews_thumb.jpg
 • 01thuocnguathai_jvlastnews_thumb.jpg
 • dk.jpg
 • 01 vong-3.jpg
 • con-tim.jpg
 • mandaodau.jpg
 • dinh_nghia_xuat_tinh_som_jvlastnews_thumb.jpg
 • hutthuoc_jvlastnews_thumb.jpg
 • demtanhon_jvlastnews_thumb.jpg
 • ChuaBenh.net-Keodaicuocyeu_1_jvlastnews_thumb.jpg
 • tinhtrungyeu_jvlastnews_thumb.jpg

tran-le-quoc-toan-co-the-thi-dau-tot-hon-nua-neu-duoc-dau-tu-ky-cang (hatkick.com) Trần Lê Quốc Toàn có thể thi đấu tốt hơn nữa nếu được đầu tư kỹ càng

 

 “Không đâu chuẩn bị cho Olympic như Việt Nam”

Hơn 40 năm gắn bó với ngành thể thao, từng đảm trách cương vị Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao, trưởng đoàn TTVN tại các kỳ Olympic,Asian Games,SEA Games, ông Nguyễn Hồng Minh có cái nhìn rất bao quát, đánh giá chính xác trình độ của TVVN, về những gì đang diễn ra tại Olympic London 2012...

* Olympic London mới chỉ diễn ra được vài ngày nhưng những niềm hy vọng huy chương của thể thao VN như Hà Thanh, Phước Hưng, Trần Lê Quốc Toàn rồi Tiến Minh đều lần lượt thất bại, ông đánh giá thế nào về kết quả thi đấu không được như mong muốn này?

Ông Nguyễn Hồng Minh: - Nếu nói theo quan điểm của một nhà phân tích, quản lý thì kết quả đó phản ánh đúng quá trình chuẩn bị và trình độ của thể thao VN, tóm lại nó là như vậy.

* Thế nhưng trước khi Olympic London diễn ra, đây lại là những VĐV được nhận diện là có khả năng tranh chấp huy chương?

- Người ta đặt niềm tin vào họ là có cơ sở bởi lẽ với nhận thức của những người quản lý thể thao hiện tại người ta cho rằng khả năng chiến thắng lớn nhưng như tôi đã từng có bài viết phân tích trên báo TT&VH, khả năng ấy là có nhưng rất khó khăn. Những người quản lý thể thao bây giờ tôi không muốn nói là họ không hiểu biết và có biết tôi cũng không được phép nói như thế.

Nhưng với tư duy chủ quan, lãnh đạo ngành thể thao cho rằng như thế là có thể được. Anh Lâm Quang Thành (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn thể thao VN dự Olympic London- PV) có phát biểu rằng ngành thể thao đã làm tất cả những gì có thể cho các VĐV dự Olympic, như thế là không đúng.

Nếu làm tất cả những gì có thể thì anh không để Phan Thị Hà Thanh 4 tháng không có thầy, anh không để Ngân Thương hay Nguyễn Thị Lụa không được chữa trị chấn thương hay không chuẩn bị sớm cho Trần Lê Quốc Toàn, các VĐV giỏi khác như Lê Huỳnh Châu đi đến những nơi tốt và không tập trung tiền của cho những VĐV xác định rõ sẽ giành huy chương Olympic, sẽ không để các VĐV được đầu tư chuẩn bị đi Olympic ăn, ở như điều kiện bình thường giống các VĐV khác, không có chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Như thế đâu phải là đã làm tất cả những gì có thể được.

Rõ ràng trong kế hoạch của thể thao VN từ đầu năm 2011 ngành thể thao đã không xác định đúng mục tiêu đó là giành huy chương Olympic mà chỉ tập trung giành các nhiều suất tham dự Olympic càng tốt. Xác định như thế và tổ chức để làm thế nào giành được nhiều chỉ tiêu đi vòng loại.

Theo tôi, nếu là một nhà quản lý và phân tích tỉnh táo thì anh phải nhận thức được Trương Thanh Hằng hay Vũ Thị Hương dù có qua vòng loại thì cũng không làm được gì ở môn điền kinh ấy cả.

Trong số 38 người thi nhảy cao nữ 5 người từ 2m trở lên, 18 người từ 1m95 đến 2m chỉ có vài ba người nhảy ở mức 1m92 như Dương Thị Việt Anh như thế việc vượt qua tiêu chuẩn vòng loại thì chỉ lấy suất chứ không giải quyết được vấn đề gì ở đấu trường này. Thế nhưng Trần Lê Quốc Toàn lại giải quyết được vấn đề đó, hay như Phan Thị Hà Thanh đứng thứ 12 ở nội dung nhảy ngựa vào suất dự bị thứ 3 là tốt rồi.

Hà Minh Thành bắn giỏi hơn Hoàng Xuân Vinh, là một trong 6 người giỏi nhất ở nội dung đó, có lúc từng vượt qua thành tích Olympic Bắc Kinh… những người như thế sao không đầu tư ngay sau Olympic Bắc Kinh đi để họ giành huy chương. Đầu tư là gì, là ăn tốt hơn, tập tốt hơn, ở tốt hơn, mua dụng cụ tập luyện tốt hơn, thầy tốt hơn, có chế độ dinh dưỡng và y học, hồi phục tốt hơn.

Theo dõi kết quả thi đấu vừa qua tôi rất buồn và đau xót. Hơn 40 năm làm thể thao tôi biết rất nhiều người nhìn ra vấn đề nhưng không quyết tâm đầu tư. VĐV của ta có thể đạt được nhưng tiếc là ta không đầu tư, dốc hết sức ra để làm. Trần Lê Quốc Toàn chỉ có mấy tháng được đầu tư cao điểm sao năm 2010 không đầu tư đi.

Tại Hội nghị ngành thể thao tôi có nói không đâu chuẩn bị cho Olympic như ở Việt Nam cả, thậm chí chỉ nói đầu tư chứ không làm gì cả. Năm 2011 hơn 1000 người chỉ đầu tư cho SEA Games suốt chứ có chọn ra ai để đầu tư đặc biệt cho Olympic đâu.

Nói chung, những thất bại đáng tiếc vừa qua phản ánh đúng cách làm quá trình chuẩn bị, từ đó phản ánh đúng trình độ thể thao VN thời điểm hiện tại. 4 tháng không thầy như Hà Thanh chuẩn bị Olympic gì, làm sao có hy vọng huy chương.

Hà Thanh từng nhảy lấy HCĐ năm 2011 sang Trung Quốc thua 2 cô Trung Quốc ngay, bây giờ lại cộng thêm VĐV 8 nước khác nữa thì thứ 12 là tốt lắm rồi. Một người chuẩn bị cho Olympic mà 4 tháng không có thầy thì thật lạ. Thế thì chuẩn bị Olympic gì, làm gì có hy vọng huy chương.

* Trong thất bại của Trần Lê Quốc Toàn, người ta nhắc đến nhiều đến giây phút xuất thần của VĐV CHDCND Triều Tiên Om Yun Cho. Theo ông, có phải BHL ĐT cử tạ VN thiếu thông tin về đối thủ?

- VĐV Triều Tiên này 21 tuổi, từng thi với Trần Lê Quốc Toàn và được có 261kg, ở CHDCND Triều Tiên cũng có một VĐV khác 271kg và người ta tập trung vào cậu đó. VĐV giành HCV lần này chính là quân bài bí mật của CHDCND Triều Tiên. Tôi nghĩ cậu ta đã đạt được thành tích cao trước đó rồi nhưng cứ im lặng thôi.

Thực lực họ có, có bài bản, cứ thế tiến lên thôi. Còn Trần Lê Quốc Toàn làm được 284kg tôi cho thế là đã giỏi rồi. Thôi thì hết Olympic này về phải đầu tư ngay 4 năm nữa Toàn có thể làm nên chuyện. Tôi chỉ sợ bây giờ về ai cũng nản chí, không đầu tư nữa. Đây là bài toán rất dài cho thể thao VN.

* Vẫn còn một số môn thi ở phía trước và thể thao VN vẫn đặt hy vọng huy chương, đặc biệt là taekwondo, ông có cùng chung suy nghĩ này?

- Nói để động viên là hy vọng có sự may mắn khi bốc thăm, rơi vào nhánh nhẹ để vào sâu. Lê Huỳnh Châu có kinh nghiệm ở hạng 63kg nhưng giờ ép cân xuống hạng 58kg gặp vô số đối thủ mạnh. Hy vọng bốc thăm may mắn vào nhánh nhẹ để có cơ hội vào sâu, thế thôi.

* Xin cảm ơn ông!

                                                                                                                                                                                   Theo Thể thao&Văn hóa

1344075452-ngoai-tinh-1 (hatkick.com) Sau hai năm gắn bó bên nhau, tôi đã quyết định trả anh về cho người phụ nữ ấy

                                       Ảnh minh họa


Sau khi đọc xong bài viết "Ai cho em sức mạnh để ra đi”, tôi như tìm thấy chính mình trong những dòng tâm sự của bạn. Tôi cũng đã từng yêu sâu sắc với một người đàn ông đã có gia đình trong hơn hai năm. Nhưng cuối cùng anh cũng không thuộc về tôi mà vẫn thuộc về người đàn bà khác.

Lúc tôi yêu anh ấy cũng như bạn bây giờ, cũng chỉ mới 23 tuổi, đang có một công việc tương đối ổn định và cũng từng có một mối tình tan vỡ. Vì đồng cảnh ngộ với nhau nên tôi rất hiểu tâm trạng của bạn bây giờ.

Ngày ấy tôi và anh đều là những con người tha hương cầu thực. Tôi theo cậu xuống Vũng Tàu làm việc nên chẳng có bạn bè gì, ngoài giờ đi làm tôi chẳng có ai tâm sự, sẻ chia nên cuộc sống của tôi trôi qua thật vô vị.

Rồi tôi gặp anh khi anh chuyển vào sống chung với mấy anh chị em chúng tôi trong một căn nhà trọ lớn. Tôi biết anh đã có vợ, có con nên ban đầu, tôi chỉ xem anh như một người anh trai. Nhưng sau một thời gian anh quan tâm, chăm sóc, chia sẻ cùng tôi những lúc buồn... khiến tôi và anh đều đã nhận ra tình yêu của mình dành cho nhau.

Khi biết tin này, cậu tôi và anh trai anh (sống cùng chúng tôi) phản đối quyết liệt nhưng chúng tôi vẫn bỏ qua sự phản đối ấy để đến với nhau. Khi cậu biết không thể nào ngăn cản được hai đứa nữa thì cậu nói với anh rằng: "Nếu cậu muốn cưới cháu tôi thì cậu nên nói ba mẹ cậu lên gặp ba mẹ nó để nói chuyện", anh cũng đồng ý nhưng trì hoãn: "Thời gian này cháu chưa giải quyết xong vợ con. Cho cháu ít thời gian nữa".

Cứ thế... chúng tôi lẳng lặng bên nhau, yêu thương nhau suốt hai năm trời. Từ ngày anh lên Vũng Tàu và bắt đầu yêu tôi, anh chưa một lần về quê thăm vợ con mà luôn dành thời gian để được ở bên tôi.

Anh yêu tôi và không đòi hỏi ở tôi bất cứ điều gì cả. Khi ở gần nhau, anh chỉ âu yếm, vuốt ve tôi, chứ không đòi hỏi bất cứ điều gì nên tôi cũng tin tưởng và yêu anh nhiều hơn.

Tôi cứ nghĩ chúng tôi sẽ có một kết thúc tốt đẹp cùng những dự định cho tương lai. Nhưng bỗng một ngày vợ anh tìm đến nơi và yêu cầu anh quay về... Dù chị ấy không nói với tôi một lời khó nghe nào nhưng khi tôi nhìn thấy cậu con trai dễ thương của anh nên tôi đã chủ động nói lời chấm dứt để anh quay về với gia đình.

Ngày chia tay tôi để về với gia đình, anh đã khóc. Đấy cũng là lần đầu tiên tôi thấy người đàn ông tôi yêu thương khóc vì tôi . Nhưng tôi không thể níu kéo anh khi bên cạnh cuộc sống của anh còn có người vợ hiền và đứa con thơ. Họ cần có anh, cũng như anh cần có gia đình bên cạnh.

Tôi biết trước sau gì chúng tôi vẫn phải xa nhau nhưng đây thật sự là cú sốc nặng đối với tôi. Thời gian đó, tôi chẳng muốn đi làm, cũng chẳng muốn ăn uống hay làm bất cứ một việc gì. Gần hai tháng xa anh, tôi đã gầy đi gần 10kg... đấy quả là thời gian khủng khiếp nhất của tôi.

Bạn ạ! Tôi hiểu tâm trạng của bạn bây giờ! Khi phải làm kẻ thứ ba của người khác, ai cũng rất đau khổ... dù biết rằng, người đàn ông ấy yêu mình biết bao! Nhưng bạn cũng phải hiểu, họ sẽ không bao giờ chấp nhận bỏ rơi gia đình để đến với người phụ nữ khác. Bởi nhân tình đến một lúc nào đó, họ cũng cảm thấy không có gì phải ràng buộc... nhưng với gia đình thì là sự ràng buộc suốt cuộc đời.

Được ở bên cạnh người mình yêu thì dù có vất vả một chút, mình cũng sẽ không cảm thấy lo ngại. Nhưng với những người đàn ông có vợ thì chúng ta chỉ như là những bến đỗ nhất thời, khi nào mỏi chân thì họ lại sẵn sàng ra đi.

Hãy nghĩ đến tương lai của mình bạn ạ! Hãy tìm cho mình một con đường riêng và cố gắng quên anh ta đi... chỉ như vậy, bạn mới thật sự được thanh thản và hạnh phúc. Hãy luôn nhớ, bạn bè và người thân sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn trong những lúc buồn phiền, đau khổ.

Vết thương lòng rồi cũng sẽ lành nguyên. Bạn còn trẻ, còn biết bao chàng trai tốt xứng đáng với bạn? Tôi bây giờ cũng đã tìm được một người đàn ông tốt, xứng đáng với tình cảm của mình... và tôi cảm thấy rất hạnh phúc, hãnh diện khi thấy mình được yêu, được tôn trọng và che chở.

Hãy nghĩ đến bản thân mình để tiến về phía trước nhé bạn!

Chúc bạn sẽ tìm được một nửa yêu thương thật sự của mình!

haisam.vn

l_992011_112313 (hatkick.com) Một nguời phụ nữ có đặc điểm sinh lý bình thường đều phải trải qua 5 thời kỳ đó.
Về mặt sinh lý, khoa học chia đời người phụ nữ ra thành 5 thời kỳ, trong mỗi thời kỳ, cơ thể người phụ nữ sẽ có những biến đối sinh lý và đặc điểm sinh lý đặc trưng cho thời kỳ đó là:

Thời kỳ trước tuổi dậy thì

Thời kỳ này được tính từ khi ra đời đến trước khi có kinh nguyệt (thông thường từ 0 đến 12 tuổi). Thời kỳ này bé gái tập trung vào sự phát triển các đặc điểm thể chất, đặc điểm sinh lý cơ thể của bé gái phát triển chậm hơn. Khi gần đến thời kỳ dậy thì, cơ thể bé gái phát triển rất nhanh, kéo theo đó các đặc điểm sinh lý cũng dần có những bước phát triển mới, bắt đầu xuất hiện lông ở cơ quan sinh dục, ngực bắt đầu to lên, xương chậu dần rộng ra.

Thời kỳ dậy thì

Thời kỳ này được đánh dấu vào thời điểm bắt đầu có kinh nguyệt đến khi các cơ quan sinh dục phát triển hoàn chỉnh (từ 13 – 18 tuổi).

Thời kỳ trưởng thành

Đây là thời kỳ chức năng buồng trứng trong cơ thể người phụ nữ phát triển mạnh nhất (từ 18 – 48 tuổi).

Trong thời kỳ này giai đoạn từ 25 đến 35 tuổi là thời kỳ mang thai tốt nhất của người phụ nữ. Đây là giai đoạn phát triển giới tính tốt nhất ở người phụ nữ. Cơ quan sinh dục phát triển hoàn chỉnh, hai bên buồng trứng loại bỏ trứng và tiết ra hormone một cách có quy tắc, nội mạc tử cung cũng phát triển và bong rụng theo chu kỳ, kinh nguyệt mỗi tháng rất đều đặn, vú to hơn bình thường và thay đổi theo chu kỳ. Chức năng giới tính và chức năng sinh đẻ của phụ nữ ở thời kì này phát triển mạnh nhất và cũng là giai đoạn tốt nhất cho hôn nhân mang thai và sinh đẻ.

Phụ nữ từ 40 tuổi trở nên không nên mang thai và sinh đẻ vì lúc này chức năng buồng trứng đã dần thoái hóa không tốt cho quá trình mang thai.

Thời kỳ mãn kinh

Thời kỳ chức năng buồng trứng bắt đầu thoái hóa đến khi hoàn toàn tiêu biến ( thường từ 48 – 52 tuổi). Cuối thời kỳ này người phụ nữ không còn bài tiết kinh nguyệt.

Thời kỳ sau mãn kinh

Thời kỳ này chức năng buồng trứng bị mất hoàn toàn, cơ quan sinh dục dần co lại (thường từ 52 tuổi đến hết đời).

Haisam.vn

Hut-thuoc-la-gay-roi-loan-cuong-duong

(hatkick.com) Rối loạn cương, vô sinh vì thuốc lá

Không chỉ gây ra các bệnh hô hấp, tim mạch, ung thư..., khói thuốc còn gây ra tình trạng rối loạn cương dương và vô sinh ở nam giới.

Gây rối loạn cương dương
     Có nhiều tác nhân liên quan đến tình trạng rối loạn cương như béo phì, tăng huyết áp, uống nhiều bia rượu, khói thuốc lá...
Theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng (Phó khoa Nam học- Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM), thuốc lá ảnh hưởng đến tình trạng rối loạn cương là vì khói thuốc gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu và hẹp lòng động mạch ở nhiều nơi trong cơ thể, trong đó có mạch máu ở dương vật.
    Theo ghi nhận chuyên môn, ở người hút quá 20 điếu thuốc mỗi ngày sẽ có nguy cơ hẹp mạch máu gấp 3 lần so với người không hút thuốc lá. Một khi những mạch máu bị chít hẹp thì lưu lượng máu đến để đổ đầy vào các xoang mạch máu giúp dương vật cương cứng sẽ bị ảnh hưởng. 

    Không chỉ người trực tiếp hút thuốc mới bị rối loạn cương, mà có từ 68-86% số người hít phải khói thuốc lá thụ động (ở cạnh người đang hút thuốc) cũng sẽ bị rối loạn cương.
    Khói thuốc còn tác hại lên thần kinh ngoại biên, từ đó ảnh hưởng đến “quá trình cương” của dương vật, vì khi dương vật cương thì có một loạt các phản xạ thần kinh xảy ra, khi có sự kích thích, não sẽ phát ra tín hiệu truyền đến tủy sống, và tín hiệu thần kinh sẽ truyền đến dương vật, “chỉ đạo” các xoang mạch máu giãn ra để máu đổ về giúp dương vật cương lên.

Gây vô sinh

    Làn khói trắng nhẹ tênh nhưng lại rất “nặng ký” trong việc gây ra bệnh tật cho con người.

    Các nhà chuyên môn ghi nhận, khi phân tích tinh dịch đồ của hai nhóm người hút và không hút thuốc lá, cho thấy có mối liên quan mật thiết với khói thuốc, ở nhóm người hút thuốc có sự phân mảnh gien và nhân tế bào bất thường là 32%, còn nhóm không hút thuốc chỉ 25%. Trong khi sự phân mảnh gien và nhân tế bào bất thường cao thì tình trạng vô sinh sẽ càng cao. Ngoài ra, khả năng di chuyển của tinh trùng cũng như mật độ tinh trùng của nhóm người hút thuốc lá đều giảm so với nhóm người không hút thuốc. Từ đó, các nhà chuyên môn cho rằng, khói thuốc lá là một trong số những tác nhân gây ra tình trạng vô sinh.

    Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian hút thuốc lá càng lâu, số lượng hút càng nhiều (hơn 20 điếu mỗi ngày) thì thời gian vô sinh càng kéo dài. Theo điều tra hiện nay lượng thanh niên trong nước hút thuốc lá khá cao (khoảng 60-70%), đây sẽ là tác nhân đưa đến trục trặc sức khỏe nam giới ngày càng tăng.

hatkick.com

20654532_images1210895_tuyentienliet

 

TTO - *Xin vui lòng giải thích giúp tôi về căn bệnh tuyến tuyến tiền liệt. Nguyên nhân, hậu quả và cách điều trị (NVTU)

 Trả lời của phòng mạch online:

- Tuyến tiền liệt ôm gọn lấy phần niệu đạo sát với bàng quang. Nó tiết dịch để nuôi sống tinh trùng, tạo điều kiện để tinh trùng di chuyển và đi tìm trứng. Thường gặp nhất là u xơ tuyến tiền liệt.

U xơ tiền liệt tuyến (còn được gọi tắt là BPH theo tiếng Anh) hay Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên. Trong u xơ tiền liệt tuyến, tuyến tiền liệt tăng kích thước và ép vào niệu đạo và bàng quanq, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu không hết, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó. Có rất ít mối liên hệ giữa các triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến với ung thư tuyến tiền liệt.

Triệu chứng:

Tiểu nửa chừng, cảm giác tiểu không hết, tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần một ít, đêm thức dậy nhiều lần, mất ngủ - những triệu chứng gợi ý cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở đàn ông trung niên và cao niên. Vì tiểu không hết, có sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu.

Một số bệnh nhân bị tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu không chữa, nó có thể dẫn đến suy chức năng thận và thận ứ nước.

Chẩn đoán :

Thường chỉ cần siêu âm  sẽ thấy tuyến tiền liệt to ra. Để phân biệt với ung thư thì làm xét nghiệm PSA (bình thường PSA 10 mg/ml thì  phải chọc qua trực tràng để sinh thiết tìm tế bào ung thư.

Đàn ông có hay mắc bệnh này không?

Tại Việt Nam hiện nay có tới 45% đến 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 đến 75 mắc căn bệnh này. Phần lớn trong số đó đã phải trải qua phẫu thuật ít nhất là một lần. Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Hiện nay  ở ta có nhiều cách chữa : uống lá trinh nữ hoàng cung, mổ nội soi

Còn nguyên nhân tại sao tuyến tiền liệt lại to ra, hiện nay chưa có lời giải thích thỏa đáng. Các nhà lão khoa cho rằng tổ chức xơ phát triển khi cơ thể già và tuyến tiền liệt cũng không có sự “ưu tiên” nào.

BS LÊ THÚY TƯƠI

Honnhan (hatkick.com)Khi hôn nhân không còn ở thời kì lãng mạn như lúc đầu, thay vì chỉ trách cứ chồng vô tâm, bạn nên chủ động phá tan sự nhàm chán ấy.

Khi chàng không nhận ra hôn nhân của mình đang tẻ nhạt, bạn hãy là người bắt đầu để thay đổi nó.

Sau khi kết thúc những ngày tháng đẹp như mơ của tuần trăng mật, vợ chồng bạn hoàn toàn có thể đối diện với sự thay đổi theo thời gian trong cách thể hiện tình cảm. Anh ấy có thể không còn lãng mạn và quan tâm tới bạn như trước nữa. Nhưng đừng vội cho rằng như vậy có nghĩa là anh ấy không còn yêu bạn. Thay vào đó, hãy suy nghĩ rằng, hành động của anh ấy chỉ đơn giản là vì anh ấy coi bạn như một phần tất yếu trong cuộc sống của mình, một người mà anh ấy biết là sẽ mãi thuộc về anh ấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhắc nhở anh ấy một chút rằng, ngay cả khi anh ấy đang có bạn, nếu anh ấy ngừng nỗ lực, anh ấy sẽ không được tha thứ. Để ngăn chặn những mối quan hệ nhàm chán và đơn điệu, hãy thử một số lời khuyên sau đây:

1. Thay đổi

Thực tế, đôi khi hành động được cho là nhàm chán, không quan tâm của anh ấy lại bắt đầu từ chính những thói quen mà bạn và anh ấy đã thiết lập với nhau. Rất có thể, bạn và chồng đã quen tới ăn tối ở một nhà hàng nhất định, xem phim ở một rạp chiếu phim quen thuộc…và anh ấy làm tất cả những điều đó như một lịch trình đã vạch ra sẵn giữa hai vợ chồng bạn, nó làm cho bạn cảm thấy tẻ nhạt và chán ngắt. Bạn hãy thử đề xuất một nhà hàng mới, một địa điểm ngoài trời mới, hoặc mời một nhóm bạn thân để cùng nhau thưởng thức một buổi tối thú vị …nó sẽ là một ngạc nhiên nếu hai người sẵn sàng thay đổi những thói quen, những kế hoạch đã định sẵn, tất cả nhằm mục đích tạo ra một điều gì đó mới mẻ, một điều khác xa với những thói quen mọi khi của hai người.

2. Giao tiếp

Mặc dù điều quan trọng là bạn cần cho anh ấy biết rằng anh ấy nên thay đổi một chút để cải thiện mối quan hệ nhưng đừng quên rằng một mối quan hệ chỉ tốt lên khi cả hai cùng nỗ lực chứ không phải đổ dồn mọi vấn đề lên một người. Đừng bao giờ đổ dồn mọi trách nhiệm lên anh ấy, chỉ tập trung chê trách anh ấy mà không dành thời gian để đầu tư, để chăm sóc và lên kế hoạch phá vỡ những tẻ nhạt trong tình cảm vợ chồng của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc chỉ dẫn cho anh ấy, hãy cung cấp cho anh ấy những ý tưởng, ít nhất là trong giai đoạn đầu cải thiện tình cảm, bạn hãy lập kế hoạch và anh ấy làm theo như vậy. Nhưng hãy để anh ấy làm theo cách và tốc độ của riêng mình, đừng áp đặt. Chính điều đó sẽ tạo ra cho bạn sự bất ngờ.

3. Đôi khi hãy thử hạ thấp anh ấy xuống một chút

Đôi khi bạn có thể buông lơi anh ấy ra một chút để dành cho những hoạt động khác, điều ấy giúp bạn khi ở bên anh ấy sẽ thấy mới mẻ và thú vị hơn. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ mặc anh ấy hoặc hoàn toàn xem nhẹ vai trò của chồng trong danh sách những điều ưu tiên, thỉnh thoảng bạn có thể từ chối ở bên anh ấy ở một thời điểm nào đó để dành thời gian làm những việc cho riêng bạn như đi chơi với bạn gái thân thiết hoặc chăm sóc bản thân ở tiệm spa. Sau đấy, quãng thời gian vợ chồng dành cho nhau sẽ trở nên có giá trị hơn nhiều.

Hãy lưu ý rằng, để duy trì tình cảm vợ chồng, những mối quan hệ mà bạn tạo lập xung quanh hôn nhân phải lành mạnh. Bạn đừng bao giờ vì một người ngoài mà đánh mất chính mình và xem nhẹ vai trò của chồng. Bạn là để chia sẻ trong cuộc sống chứ không phải là can thiệp vào cuộc sống của chồng bạn.

Khi bạn tạo ra được những điều trên, chắc chắn hôn nhân sẽ không phải là những gì nhàm chán được lặp đi lặp lại như một bản nhạc ngày nào cũng phải nghe.

Haisam.vn

-lendinh (hatkick.com) Nhiều người cho rằng, đàn ông có thể “lên đỉnh” bất kỳ lúc nào, nhưng sự thật không phải vậy

Không chỉ có phụ nữ giả vờ “lên đỉnh” mà đàn ông cũng đôi khi cũng tạo hiện trường giả cho giây phút đạt cực khoái.

Một số nghiên cứu cho thấy khoảng 25% các chàng giả vờ lên đỉnh khi "mây mưa". Cũng theo theo kết quả khảo sát đăng trên tạp chí Nghiên cứu tình dục, tiến hành trên hơn 200 sinh viên ĐH Mỹ cho thấy, có tới 25% nam giới và 50% phụ nữ cho biết họ đã từng giả vờ “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục. Lý do “làm giả” là để kết thúc buổi “giao ban” nhanh chóng mà không làm tổn thương cảm giác của bạn tình.

Nghiên cứu trên, được thực hiện bởi các nhà tâm lý học của ĐH Kansas, đã phỏng vấn 180 nam giới và 101 phụ nữ những câu hỏi về đời sống tình dục của họ. Mỗi người tham gia được hỏi họ có bao giờ giả vờ “lên đỉnh” chưa?

Nhưng theo các nhà nghiên cứu cho hay, đàn ông thường gặp nhiều khó khăn hơn phụ nữ trong việc giả vờ “lên đỉnh". Thật khó cho các chàng khi phải xuất tinh giả còn các nàng chỉ cần biểu lộ cảm xúc bằng cách rên rỉ cũng đủ làm bạn tình vui lòng.

Nguyên nhân khiến chàng giả vờ “lên đỉnh”:

Phần lớn đàn ông chỉ có thể “lên đỉnh” 1 hoặc 2 lần trước khi tan “cuộc”. Vì họ không muốn thừa nhận “thất bại” nên đành phải giả vờ đạt được cực khoái.

Rượu và các thuốc chống trầm cảm có thể khiến một số chàng giảm ham muốn và khó xuất tinh. Do đó, một số chàng giả vờ đạt cực khoái để che giấu sự thực đáng buồn đó.

Với một số đàn ông thì việc đạt cực khoái có liên quan mật thiết với cảm giác bản lĩnh đàn ông và chứng tỏ mình đã trở thành người đàn ông thực thụ. Khi việc quan hệ tình dục mang tính bắt buộc thì đôi khi sẽ khiến một số chàng cảm thấy khó xuất tinh và việc giả vờ đạt cực khoái có thể là một giải pháp để che đậy sự ngượng ngùng đó.

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến đàn ông không thể lên đỉnh.

Nguyên nhân: có thể liên quan đến bệnh tật, có vài bệnh khiến chàng khó xuất tinh: bệnh tiểu đường và một số bệnh thần kinh vì khi đàn ông mắc các bệnh này sẽ bị giảm cảm giác ở cậu nhỏ, do sử dụng bao cao su không đúng cách khiến chàng khó xuất tinh.
Do tuổi tác, đàn ông càng lớn tuổi thì khả năng đạt cực khoái càng khó.
Do thủ dâm, các chàng hay thủ dâm đôi khi thấy khó lên đỉnh khi giao hợp với bạn tình. Chính vì vậy nên chàng sẽ giả vở đạt khoái cảm.

Với quan niệm đàn ông luôn luôn “sung” trong "chuyện ấy" khiến các chàng giả vờ “gian lận”. Những dấu hiệu giúp bạn đoán được sự giả vờ của chàng: Chàng ấy phát ra những âm thanh thích thú, chẳng khác những thứ bạn nghe được ngày hôm qua. Khi “đóng kịch”, đàn ông sẽ tránh làm điều gì quá rõ ràng, bởi “hoạt động quá tay sẽ giết chết buổi trình diễn vụng về của chàng; Bình thường chàng thích tư thế truyền thống nhưng gần đây, chàng chủ động chuyển sang kiểu "yêu" mới. Phải đối mặt với bạn trong quá trình “xâm nhập”, chàng sợ sẽ không giấu nổi vẻ bối rối của mình; Chàng ấy nhanh chóng “kéo tuột” cái “bao”, cuộn và ném nó vào đi trước khi bạn trông thấy nó; đồng nghĩa với việc bạn khó mà quan sát xem cái bao đó có nước hay chỉ là một cái bao khô; Ôm vợ sau phút “hạ màn”, bằng cách để chàng bù đắp lại “tội lỗi” vừa gây ra cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy bị tổn thương vì thái độ của chàng và muốn có một cuộc nói chuyện thì bạn nên lịch sự. Giận dữ hoặc buộc tội chàng không phải là con đường giúp cả hai cùng “lên đỉnh”, thậm chí nó còn khiến hưng phấn của anh ấy “tụt dốc” thê thảm.

                                                                                                                                                                                                             Haisam.vn

ca_qua_bi_dao (hatkick.com) Các bà mẹ sẽ làm gì để giảm thiểu tình trạng phù nề khi bầu bí

Trong quá trình mang thai, đặc biệt vào giai đoạn cuối thai kỳ khi trọng lượng cơ thể của mẹ bầu tăng lên không ngừng, gây sức ép cho đôi chân vì vậy hầu hết các mẹ bầu luôn phải đối mặt với chứng phù nề. Mẹ bầu sẽ làm gì để giảm thiểu tình trạng phù nề đây, hãy cũng mẹ Bim học cách giảm phù nề hiệu quả này nhé.

Lần đầu mang thai với hy vọng giành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu nên ngay khi lập gia đình, mình và ông xã đã chuẩn bị rất nhiều những kiến thức để lên kế hoạch mang thai. Ông xã thì kiêng rượu bia, nói không với thuốc lá còn mình thì hết xét nghiệm rồi tiêm phòng để tránh các bệnh truyền nhiễm cho con sau này. Khi biết tin có thai mình đã lập một chế độ ăn uống khá dày trong ngày miễn sao nạp được thật nhiều năng lượng để cung cấp cho con. Chế độ dinh dưỡng do mình tự đặt ra và thực hiện nên mình duy trì tốt lắm. Nhiều lúc cũng thấy nản bởi giai đoạn đầu mình hay bị chứng ói mửa hoành hành. “Ăn rồi nôn” tình trạng đó luôn xảy ra với mình xong không vì thế mà bỏ cuộc.

Tiêu chí của mình “tất cả vì con yêu” được gắn ngay lên đầu giường kèm theo hình một bé trai mũm mĩn rất đáng yêu. Cứ nghe ai mách món này ngon, món kia bổ cho mẹ bầu và thai nhi thì dù khó tìm đến mấy mình cũng nài nỉ ông xã tìm cho bằng được. Tuy ba tháng đầu việc nạp năng lượng có vẻ kém vì chứng ốm nghén nhưng sang đến tháng thứ tư thì khác hẳn, mình ăn nhiều kinh khủng và lên cân cũng chóng mặt. Người thì cứ béo quay, khuôn mặt tròn xoe như cái bánh bẻng… Bên cạnh chế độ ăn, uống mình cũng lựa chọn một bác sĩ có uy tín để thường xuyên đi khám thai định kỳ nhằm theo dõi sức khỏe thai nhi. Mình luôn được bác sĩ khen vì suốt 6 tháng đầu thai nhi phát triển rất tốt.

Nhưng chẳng hiểu sao sang đến tháng thứ 7 tuần thứ 28 của thai kỳ tự nhiên đôi bàn chân mình to ra, đôi chân cũng thế mà to lên. Mẹ mình bảo đó là hiện tượng xuống máu, chỉ đến lần thứ ba là dấu hiệu báo sinh. Nhưng mình cũng không tin lắm vì hiện tượng phù nề theo mình được biết là do sự tăng cân chóng mặt trong quá trình mang thai. Thường thì khoảng 20 kg trong vòng 9 tháng. Chính vì vậy mà đôi chân luôn phải chịu sức ép nặng nề của trọng lượng cơ thể khiến đôi bàn chân bị sưng phù lên. Nguyên nhân khác nữa là do nội tiết tố thay đổi trong quá trình mang thai làm thay đổi lượng máu, máu ít dồn về chân làm cho đôi chân luôn cảm thấy nặng nề, đau nhức. Gần về cuối thai kỳ khi thai quá to gây chèn vào tĩnh mạch làm cản trở sự lưu thông trong máu cũng khiến cho chân tay bị sưng lên gây đau, mỏi chân và kèm theo chuột rút liên hồi. Cách đây mấy ngày mình đã đến phòng khám kiểm tra thì bác sĩ bảo huyết áp, tim thai bình thường riêng phần xét nghiệm nước tiểu có vấn đề và có vết gì đó trong protein nên cần phải kiêng ăn mặn, uống nhiều nước, khi ngủ cần kê cao chân và phải theo dõi huyết áp thường xuyên…

Ấy thế mà vô tình mình được một chị hàng xóm mách cách giảm chứng phù nề rất hay, chị còn bảo cách này chị cũng đã áp dụng khi mang thai và thấy rất hiệu quả. Chị bảo chỉ cần ăn cá quả với bí đao sẽ giảm triệu chứng phù nề. Chị đã bày cho mình cách nấu món cá quả với bí đao rất dễ nhé mà nguyên liệu cũng lại dễ tìm. “Cá quả 1 con khoảng 250 g, bí đao 500 g, đậu đỏ 60, hành lá 3 cây. Sau khi nguyên liệu được làm sạch chỉ việc cho tất cả vào nồi luộc chín nhừ không cho muối, ăn trong ngày và ăn liên tiếp 3-4 ngày, chứng phù nề sẽ giảm”…

Ngoài ra chị còn bảo nếu không thích ăn cá thì chỉ cần bí đao với đậu đỏ khoảng 80 g nấu canh không cho muối, ăn thay rau cũng rất tốt cho việc chữa phù nề. Cách này có từ rất xưa rồi, mọi người thường truyền miệng mà mách nhau cách làm để đến thời nay mẹo nhỏ này vẫn còn tác dụng. Chị còn kể vui ngày chị mang thai đứa lớn, chị rất ngại khi ra đường vì da dẻ của chị cứ xám xịt lại, mụn thịt lại mọc lấm tấm, đôi bắp chân vừa đen vừa to như hai cột đình sưng lên trông rất xấu… Nhưng rồi nhờ có bài thuốc dân gian của mẹ chị mách cho chị đã giảm được triệu chứng phù nề nhanh chóng. Quả thật món cá quả với bí xanh, đậu đỏ rất khó ăn vì mùi vị thật nhạt nhẽo nhưng cứ nghĩ đến cảnh đôi chân sưng phù, đau nhức, đi lại khó khăn và sợ nhất chứng phù nề sẽ là nguy cơ gây tiền sản giật, nguy hiểm cả mẹ lẫn con nên mình đã cố gắng ăn. Và đúng như lời chị bảo chỉ mấy ngày sau chân của mình không bị phù nề nữa.

Lúc đi khám lại, bác sĩ vui vẻ thông báo tình trạng thai nhi ổn định, kiểm tra nước tiểu không còn dấu hiệu lạ nữa, chứng phù nề cũng không còn. Ở tuần thứ 37 thai nhi của mình cân nặng được 3.100 g, dài khoảng 35 cm. Mình cũng kể lại việc ăn cá quả với bí đao và đậu đỏ cho bác sĩ biết và được nghe tác dụng của cá quả rất tốt cho bà bầu vì khi ăn món cá quả này sẽ giúp bà bầu thanh nhiệt, đi tiểu dễ, phần bị phù nề nhanh chóng rút. Ngoài thành phần giàu khoáng, ít mỡ và nhiều vitamin trong Đông y cá quả còn có vị ngọt, tính bình, không độc, còn bí đao cũng được Đông y xem là loại thuốc trừ phù bởi trong bí đao có vị ngọt giúp thanh nhiệt, giải độc…

Bây giờ mình đang nằm ổ ở nhà chờ ngày sinh, mình hy vọng cuộc vượt cạn của hai mẹ con sẽ thành công.

Chia sẻ của Mẹ cu Bim

Page 1 of 3

Login Form

Free Joomla templates by L.THEME